Có phải bạn đang có dự định đi du lịch trong vài ngày sắp tới? Tháng 8 với một đợt nghĩ dưỡng chỉ có vợ chồng bạn, các con thì phải đến trường sớm, chỉ còn vài ngày để níu kéo mùa hè bận rộn dành cho du lịch. Nếu có bạn có ý định đó, hãy nghĩ xem làm thế nào để chăm sóc cây không khí vốn là “con cưng” của bạn luôn sống tươi tốt trong thời gian bạn vắng nhà.

du lich thien nhien (2)

Có một tin tốt lành dành cho các tín đồ của cây không khí rằng chúng là loại cây dành cho người thích đi du lịch. Bởi chúng cần ít sự chăm sóc và không cần thường xuyên và hầu hết có khả năng ” tự phục hồi”. Bạn không cần thiết phải liệt kê các việc cần phải làm đối với chúng trong thời gian bạn đi vắng. Ít lo lắng hơn đồng nghĩa bạn có nhiều thời gian và tâm trí hơn cho chuyến đi du lịch, quá tuyệt vời!

Cách chăm sóc cây không khí như thế nào?

cac loai cay khong khi

Với một vài bước chuẩn bị nhỏ, cây không khí của bạn sẽ ổn trong thời gian một hoặc hai tuần bạn đi du lịch. Nhưng không có nghĩa là chúng hoàn toàn không cần chăm sóc, sau đây là một số mẹo nhỏ giúp hướng dẫn cách chăm sóc cây không khí:

1. Ngâm cây không khí vào ngày trước khi bạn đi. Tối nhất là nên ngâm cây không khí vào buổi sáng, bởi vì điều này sẽ giúp quá trình tự nhiên của chúng được diễn ra bình thường, chúng sẽ nhận được nhiều khí CO2 vào buổi tối hơn. Việc này còn giúp cho cây không khí của bạn không bị thiếu nước vào các ngày tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã úp ngược cây không khí xuống để lá của chúng không đọn g nhiều nước dẫn đến hiện tương bị úng.

cay khong khi can anh sang

2. Đặt cây không khí của bạn ở nơi có thể nhận được ánh sáng tự nhiên gián tiếp, nhưng xa hơn một chút nguồn ánh sáng thường ngày bạn đặt cây không khí. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng ánh sáng mặt trời trực tiếp đối với hầu hết các giống của cây không khí, nhưng điều này là đặc biệt quan trọng khi bạn không có mặt ở đó để thường xuyên ngâm nước cho chúng.

cac loai cay khong khi o Viet Nam

3. Tránh đặt cây không khí của bạn quá gần lỗ thôg gió. Máy lạnh hay lò sưởi đều sẽ làm khô cây không khí của bạn. Đây là điều bạn cần bận tâm nếu bạn muốn đi du lịch một thời gian.

luu y khi cham soc cay khong khi

 

4. Khi quay lại nhà sau chuyến du lịch, hãy ngay lập tức ngâm cây không khí của bạn và nhắc lại buổi sáng vẫn là tốt nhất để làm việc này, vì vậy nếu bạn về nhà vào buổi tối và nhìn thấy chúng khô, hãy phun sương cho chúng và đợi đến sáng hôm sau mới ngâm.

Air Plant Chandelier Supplies

Hãy nhìn xem, không có gì phải lo lắng cả! Dù bạn quan tâm đến cây không khí của bạn nhiều đến thế nào, bạn vẫn có thể đặt ngay một chuyến du lịch dài ngày và tận hưởng kì nghỉ thật tuyệt vời!

Sài Gòn Hoa