Như đã giới thiệu nhiều về cây không khí, mặc dù cây không khí dễ trồng nhưng để chúng có đầy đủ điều kiện sinh trưởng, phát triển, đặc biệt là ra hoa thì cũng đòi hỏi chúng ta phải cung cấp cho cây đầy đủ dưỡng chất thông qua không khí.

Yêu cầu về nguồn ánh sáng:  để cây không khí ra hoa đòi hỏi cường độ chiếu sáng liên tục nhưng không phải ánh mặt trời trực tiếp hoặc khí quá nóng khiến cho cây bị khô, héo. Tốt nhất là đặt cây gần cửa sổ  để được ánh sáng khuếch tán (không phải ánh mặt trời trực tiếp) hoặc có thể thay thế bằng đèn chiếu sáng nếu cần thiết.

hoa cay khong khi 2

Yêu cầu về độ ẩm:  Tưới cây không khí bình thường từ 2-3 lần mỗi tuần bằng cách nhấn chìm nó hoàn toàn trong nước có nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng. Khi cây đã hút được đủ độ ẩm hoàn toàn (khoảng 1 – 2 phút) lấy cây lên và rũ sạch nước thừa còn đọng lại, nếu không rũ sạch, những hạt nước đọng quá lâu sẽ làm thối cây.

hoa cay khong khi 5

Có cần sử dụng đất: Cây không khí không phát triển trong đất, dù muốn cây ra hoa cũng không cần sử dụng đất, thậm chí nếu bạn cho đất vào sẽ làm cây bị chết.

hoa cay khong khi 3

Nhiệt độ: cây không khí là một loài nhiệt đới đòi hỏi phải có một phạm vi nhiệt độ thích hợp, muốn cây ra hoa, cần giữ nhiệt độ ổn định từ 20 đến 32 độ C.

hoa cay khong khi 4

Cắt tỉa: cây không khí thường mọc lá mới đồng thời với thời gian ra hoa của cây. Để giữ cho cây không khí luôn đẹp và khỏe, cần cắt bỏ những lá chuyển sang màu màu nâu hoặc bị khô để bảo đảm dinh dưỡng cho lá mới và hoa.

cay khong khi 2